Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG THÁI TÂY NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào "Nghìn việc tốt": "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp". Cho đến nay, đã có không ít tấm gương "Người tốt việc tốt" trên cả nước.


          Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào "Nghìn việc tốt": "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp". Cho đến nay, đã có không ít tấm gương "Người tốt việc tốt" trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước.  Nguyễn Huy Hoàng- học sinh lớp 4B trường Tiểu học Hồng Thái Tây, Thị xã Đông Triều là một tấm gương sáng về "Người tốt, việc tốt" đáng được biểu dương.

          Ngày 02/03/2023, trên đường đi học về em Nguyễn Huy Hoàng đã nhặt được 1 chiếc đồng hồ rất đẹp tại cổng trường Tiểu học Hồng Thái Tây.  Huy Hoàng đã nhanh chóng mang chiếc đồng hồ đó cho cô Tổng phụ trách. Sau đó cô Tổng phụ trách và BGH nhà trường đã tìm được chủ nhân của chiếc đồng hồ đó để trao trả lại.

          Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của em Huy Hoàng là phẩm chất đạo đức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây  tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và  xã hội hiện nay.

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu